Làm rõ vụ “hô biến” nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám bệnh cho công nhân ở Bình Dương

Chiều 18-12, Bộ Y tế đã có yêu cầu Sở Y tế Bình Dương làm rõ vụ hô biến nhân viên tạp vụ thành bác sĩ khám cho công nhân tại Trung tâm Sức khỏe lao động và môi trường tỉnh.

Những ngày qua, một số phương tiện truyền thông, báo chí phản ánh tại Trung tâm Sức khoẻ lao động và Môi trường tỉnh Bình Dương, Giám đốc Trung tâm thường xuyên cử một cá nhân tham gia đoàn bác sĩ đi khám bệnh định kỳ cho công nhân các công ty, xí nghiệp trên địa bàn, dù người này không có chứng chỉ hành nghề, không có bằng cấp, không đủ điều kiện để tham gia hoạt động chuyên môn về khám bệnh nghề nghiệp, sức khỏe.

Theo phản ánh của nhiều công nhân, người phụ nữ này tham gia đoàn khám bệnh có mặc áo blu trắng, đo mạch, huyết áp cho công nhân sau đó ghi kết quả vào hồ sơ bệnh án.

Nhiều công nhân cũng bắt gặp buổi sáng, người phụ nữ này trong vai trò nhân viên y tế có mặc blu, đo huyết áp, buổi chiều tiếp tục làm công việc tạp vụ, dọn dẹp vệ sinh tại Trung tâm.

Những thông tin này đã gây bức xúc trong dư luận.

Chiều 18-12, ông Cao Hưng Thái, Phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đã có văn bản yêu cầu Sở Y tế Bình Dương rà soát, kiểm tra hoạt động khám sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn; thiết lập hệ thống theo dõi, cập nhật hằng ngày việc khám, cấp giấy khám sức khỏe, cấp giấy ra viện nhằm hạn chế việc làm giả.

Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế Bình Dương phối hợp với cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý nghiêm các vụ việc cố ý làm trái quy định về khám sức khỏe và khám bệnh, chữa bệnh nói chung.

Theo phản ánh, tại Trung tâm Sức khỏe lao động và môi trường tỉnh Bình Dương có cho một nhân viên tạp vụ giả danh làm bác sĩ, ngồi chỉ định khám sức khỏe cho công nhân, hết giờ làm bác sĩ, nhân viên này trở lại vai tạp vụ.

Nguồn Ngừơi Lao động