Nhập viện vì bị táo bón, bé gái 3 tuổi thiệt mạng oan ức chỉ vì sai lầm và sự tắc trách của bác sĩ

Cô bé 3 tuổi đã có thể sống sót nếu các bác sĩ không “quá lạc quan” về tình trạng của em.

Theo Dailymail đưa tin, mới đây một bé gái 3 tuổi đã tử vong do bác sĩ “quá lạc quan” về tình trạng bệnh của nạn nhân. Cụ thể, cha mẹ của cô bé là John Sio và Lorraine Sio đã đưa con gái Francesca Sio đến gặp bác sĩ đa khoa trong tình trạng bị táo bón nhẹ, bị sốt và nhu động ruột nhưng 10 ngày sau cô bé đã qua đời vì sự chẩn đoán sai lầm của bác sĩ.

Ban đầu, bác sĩ đa khoa của gia đình chẩn đoán Francesca bị táo bón và đã kê đơn thuốc nhuận tràng cho bé. 6 ngày sau, tình trạng của Francesco trở nên tồi tệ hơn trước nên ông đã chuyển cô bé lên Bệnh viện Princess Royal ở Orpington, Kent. Tại đây, các bác sĩ cũng chẩn đoán cô bé bị táo bón và cho bé uống thuốc nhuận tràng.

Bé gái 3 tuổi tử vong vì sự tắc trách của bác sĩ. (Ảnh: Dailymail/Helino )

4 ngày sau, Francesca thức dậy lúc 4 giờ sáng, khóc và cảm thấy khó thở. Đội cấp cứu có mặt ngay sau đấy nhưng cô bé đã được tuyên bố là qua đời lúc 5 giờ 37 phút sáng.

Một khám nghiệm tử thi tiết lộ rằng các bác sĩ đã bỏ qua nguyên nhân thực sự dẫn đến sự táo bón của bé gái là một khối u có độ dài 5cm đã gây áp lực lên ruột của em.

Ngay sau cái chết của cô bé, một bác sĩ đã trả lời rằng: “Chuyện xảy ra với Francesca là một trường hợp khá hiếm hoi.”

Tại bệnh viện nơi bé gái 3 tuổi tử vong. (Ảnh: Dailymail/Helino )

Ông Sio, bố của Francesca nói: “Chúng tôi tin rằng Francesca có những biểu hiện và triệu chứng nghiêm trọng nhưng các bác sĩ lại quá lạc quan mà không hề nghi ngờ gì hết.”

Lorraine, mẹ của bé Francesca nói rằng: “Con bé là một thiên thần, con bé luôn vui vẻ và thân thiện. Con bé là cả thế giới với chúng tôi.”

Được biết, khối u trong ruột của Francesca là một khối u ác tính cực kì hiếm gặp, nhưng nếu được phát hiện thì tỷ lệ sống sót có thể lên đến 70-80%.

Luật sư của cặp vợ chồng, ông Anton van Dellen nói rằng: “Chúng tôi hy vọng cuộc điều tra sẽ làm rõ những gì đã xảy ra với Francesco và tìm ra những người chịu trách nhiệm.”

Người phát ngôn của Nhóm thử nghiệm lâm sàng NHS Bromley, nói rằng: “Do cuộc điều tra đang diễn ra, chúng tôi không thể bình luận gì thêm vào lúc này”.

Thu Hiền (tổng hợp)