5 vùng cấm của trẻ cha mẹ tuyệt đối không nên đánh vào kẻo hối hận cả đời

Dù có tức giận con đến mấy, cha mẹ cũng không nên đánh vào 5 vùng hiểm dưới đây của trẻ:

Huyệt thái dương

Có rất nhiều huyệt đạo ở vùng thái dương của trẻ, nếu cha mẹ vô tình tác động mạnh vào đây có thể khiến cho bé bị mù mắt, bởi vì huyệt thái dương gần với vành mắt, dùng lực quá mạnh sẽ gây ra gãy xương và gây tổn thương dây thần kinh thị giác. Vì vậy, các ông bố bà mẹ cần hết sức lưu ý mỗi khi có ý định “xuống tay” với con cái của mình.

Phía sau của đầu

Phía sau của đầu có trung tâm thở của con người, nếu khi đánh dùng lực quá mạnh, sẽ khiến trung tâm hô hấp bị dao động, có thể dẫn đến một số biến chứng của suy hô hấp, thậm chí khiến bé tử vong.

Vì vậy, trẻ con nghịch ngợm thường làm cha mẹ vô cùng tức giận, nhưng dù có giận tới thế nào bạn cũng đừng bao giờ đánh con ở phía sau của não.

Mặt

Trong lúc nóng giận vị trí mà nhiều người lựa chọn để đánh con đó chính là tát vào mặt trẻ. Khoảnh khắc dùng tay tát trẻ, có thể xả cơn giận, nhưng khó có thể bù đắp được những tổn thương trong thể xác và tinh thần của trẻ.

Việc làm này làm tổn thương nghiêm trọng tới danh dự và lòng tự trọng của trẻ. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng tới tai khi bạn dùng lực quá mạnh có thể gây ù tai, nghẽn mạch máu, chảy máu trong tai nguy hiểm tới tính mạng trẻ.

Đánh vào mặt trẻ có thể gây chảy máu tai, nghẽn mạch máu.

Bụng

Vùng bụng là vùng vô cùng nhạy cảm chứa lục phủ ngũ tạng của trẻ. Vì vậy các cha mẹ không bao giờ được đánh con vào vùng này.

Nếu trẻ làm gì sai thay vì đánh con cha mẹ nên tìm cách giải thích cho bé hiểu hoặc lựa chọn hình phạt thích đáng, việc dùng vũ lực không thể giải quyết vấn đề chỉ làm bé thêm ương bướng mà thôi.

Mông

Nhiều người thường đánh con vào mông bởi mong nhiều mô mỡ nên an toàn đánh vào không sợ nguy hiểm tới tính mạng của trẻ. Nhưng trên thực tế ở phần mông của con người cũng chứa rất nhiều tế bào, không chỉ xuất hiện thâm tím ở mô mềm cục bộ, xuất huyết, tuần hoàn máu kém, còn có thể dẫn đến vỡ tế bào cơ, gây suy thận cấp, thậm chí sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Mông của con người cũng chứa rất nhiều tế bào nên đánh vào đây cũng nguy hiểm chứ không an toàn như nhiều người vẫn nghĩ.