BV Bạch Mai: “Nữ quái” giả làm bác sĩ lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980; trú tại Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 18/6, Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa nhận được tin trình báo của chị P.H.S (trú tại Quảng Ninh) về việc bị một người phụ nữ giả làm bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Phương Mai đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Đống Đa khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc. Đến ngày 19/6, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ đối tượng lừa đảo là Trần Thị Thanh Hồng (SN 1980; trú tại Huỳnh Cung, Tam Hiệp, Thanh Trì).

Tại cơ quan Công an, Hồng khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả làm bác sĩ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân. Trước đây Hồng từng thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai nên khá am hiểu các phòng, khoa tại bệnh viện.

Tối ngày 17/6, Hồng mặc một bộ quần áo blouse đột nhập vào phòng hành chính Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, đối tượng đã chụp trộm bệnh án của một bệnh nhân và số điện thoại của người nhà là chị S. Sau đó, đối tượng gọi điện cho chị S. giới thiệu là bác sĩ đang làm tại Khoa Hồi sức tích cực để trao đổi về tình hình của người nhà.

Hồng gặp chị S. và thông báo tình trạng sức khỏe người nhà không tốt cần sử dụng pháp đồ điều trị mới. Tổng các chi phí cho quá trình điều trị khoảng 90 triệu đồng. Vì lo lắng cho sức khỏe người nhà nên chị S. đã chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản của Hồng.

Đến sáng ngày 18/6, chị S. đến Khoa Hồi sức tích cực tìm gặp vị bác sĩ kia thì phát hiện mình bị lừa. Cùng với thủ đoạn như trên, đối tượng cũng đã gây ra 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người nhà bệnh nhân khác.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

P.H

Sức khỏe & Đời sống