“Vượt cạn” thành công trong tâm lũ

BS Cao Sỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình cho biết: Ngày 19/10 trên địa bàn huyện có 2 sản phụ vượt cạn thành công trong tâm lũ. Đặc biệt trong lúc này thời tiết mưa to, nước lũ đã gần như cô lập địa bàn 2 xã Phong Hóa và Mai Hóa của huyện Tuyên Hóa.

Theo đó, hai sản phụ được được chuyển đến Trạm y tế xã Phong Hóa và Trạm y tế xã Mai Hóa bằng xuồng. Cả hai sản phụ đã được các bác sĩ tại trạm y tế giúp “vượt cạn” thành công, mẹ tròn con vuông.

Cũng trong ngày 19/10 tại bản Tà Rà, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa nước lũ cô lập địa bàn, mọi phương tiện không đi vào được bản. Cán bộ UBND xã, Trạm Y tế, lực lượng công an, Biên phòng đã đi bộ băng rừng hơn 2 tiếng đồng hồ để vào bản hổ trợ cho sản phụ sỉnh đẻ thành công

Trước đó ngày 18/10 Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình cũng đã hỗ trợ vận chuyển 3 sản phụ đến Bệnh viện sinh con kịp thời. Được biết các sản phụ có tên là Đinh Thị Tương (SN 1989, trú tại xã Quảng Lộc), Hoàng Thị Vân (SN 1993) và Nguyễn Thị Phương (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hòa, TX Ba Đồn, Quảng Bình.

Nguồn suckhoedoisong

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.